Pages

Saturday, October 29, 2016

Xem Phim Hàn QuốcTôi không nhớ do đâu và từ khi nào tôi xem bộ phim Hàn Quốc Thiên Đường Tình Yêu, có thể tôi đã xem  trước thời gian tôi nghỉ hưu năm 2009 và sau khi bộ phim nầy đã trình chiếu trên đài Seoul Broadcasting System (SBS) từ 10-9-2005 đến 2-7-2006 trong ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật từ 20:45 thời lượng 1 giờ với 85 tập. Nó có tên là Dear Heaven nhưng cũng được gọi là Love in Heaven, Dear God, Sky cốt truyện do Im Sung-han viết, với những diễn viên như Yoon Jung-hee, Lee Tae-gon, Cho Yeon-woo, Lee Soo-kyung, Wang Bit-na, Han Hye-sook, Park Hae-mi…

Đây không phải là phim, mà nó kịch truyền hình, với câu chuyện như sau:

Khi còn trẻ, Ji Young-sun không được kết hôn với người mình yêu, vì mẹ chàng trai phản đối, cha mẹ của nàng bị chết trong cuộc hỏa hoạn tại quê nhà, nàng sinh con gái, do những bất hạnh dồn dập nên bị mất trí nhớ, con gái nàng được vợ chồng cô bạn thân nuôi, còn nàng theo vợ chồng Mục sư sang Mỹ rồi lập gia đình với một người đàn ông góa vợ có đứa con trai nhỏ là Gu Wang-mo (Lee Tae-gon), nàng chăm sóc đứa con trai nầy như con ruột, rồi nàng sinh đứa con gái là Gu Seul-ah (Lee Soo-kyung), được một thời gian, người chồng sau chết, gia đình nàng trở về Hán Thành sống.

Về nước, Ji Young-sun âm thầm nhờ thám tử tìm tung tích con gái của mình, cuối cùng nàng cũng được biết bạn của nàng đã chết, người chồng lấy vợ khác, rồi người chồng cũng đã qua đời, con gái nàng là Lee Ja-Kyung (Yoon Jung-hee) không được học hành nhiều, làm chuyên viên trang điểm để sống nuôi mẹ nuôi là Kim Bae-deuk (Park Hae-mi) và em nuôi. 

Lee Ja-kyung làm chuyên viên trang điểm cho tài tử Kim Cheong-ha (Cho Yeon-woo) là em trai của mẹ nuôi, vai cậu của nàng, nhưng không phải là huyết thống nên họ yêu nhau, việc nầy người chị của Kim Bae-deuk là Kim Mi-hyang (Lee Bo-hee) biết được nên hai chị em ngăn cản, phản đối vì em trai họ Kim Cheong-ha nổi tiếng, còn Lee Ja-kyung nghèo khó. Chồng của Kim Mi-hyang là Kang Dong-choon (Hyun Suk), một người nhân hậu, thương yêu Lee Ja-kyung như con mình.

Ji Young-sun tìm đến nơi trang điểm để gặp con, nhưng không nói ra từ đó âm thầm tạo cơ hội cho con gái của mình là Lee Ja-kyung gặp con trai của chồng là Gu Wang-mo để vun quén cho tình yêu tuổi trẻ.

Trong khi đó Kang Ye-ri (Wang Bit-na) là con gái của Kim Mi-hyang là bạn học của Gu Seul-ah (Lee Soo-kyung) con gái của Ji Young-sun em một cha khác mẹ với Gu Wang-mo. Kang Ye-ri yêu Gu Wang-mo nhưng Ji Young-sun ngăn cản để tác hợp Lee Ja-kyung với Gu Wang-mo.

Trải qua nhiều sóng gió, cuối cùng Gu Wang-mo thành hôn với Lee Ja-kyung. Lee Hong-pa (Im Cha-moo) cuối cùng nhờ phương pháp DNA biết được Lee Ja-Kyung là con gái của mình và tái hợp với người tình cũ Ji Young-sun. Họ quyết dấu kín sự thật Ji Young-sun là mẹ ruột của Lee Ja-kyung.

Trong khi đó, do người làm nhà của Gu Wang-mo nhớ được chuyện xưa, nên nói cho Kim Bae-deuk biết. Kim Bae-deuk mưu đồ làm giàu bằng cách giữ kín chuyện Ji Young-sun vừa là mẹ ruột vừa là mẹ chồng của con gái mình, nhưng Gu wang-mo phải sang tên cho bà ta làm chủ ngôi nhà của ông nội Wang-mo để lại cho chàng. Wang-mo đồng ý. Nhưng sau đó, vì tức giận Lee Ja-kyung nên Kim Bae-deuk nói ra sự thật cho Lee Ja-kyung biết. Lee Ja-kyung biết được sự thật vừa tức giận vừa buồn tủi quá lớn nên bất tỉnh, sinh con sớm và sau đó bị bệnh không nhớ và không nói chuyện được.

Từ tuần trăng mật trở về, biết được con gái bệnh, Ji Young-sun đưa con đi tìm nơi yên tịnh, đến khách sạn ngủ qua đêm, hát bài hát ru con dùng tình thương mong phục hồi trí nhớ cho con, nhưng không thành công. Sáng hôm sau, bà đến nhà Kim Mi-hyang nhờ Kang Yi-ri (Kang Ji-sub) đưa con gái về nhà, còn bà đi taxi đến bệnh viện thăm cháu ngoại. Trên đường tới bệnh viện bà bị tai nạn phải giải phẩu ở đầu vì máu đông trong não.

Wang-mo đưa con trai từ bệnh viện về nhà, Lee Ja-kyung bế con tình mẫu tử khơi động, trí nhớ phục hồi, nàng từ từ nói được.

Hai mẹ con Ji Young-sun và Lee Ja-kyung đã ôm nhau khóc trong bệnh viện, những giọt nước mắt buồn vui rửa sạch hết mọi khổ đau, mang lại hạnh phúc gia đình êm ấm. 

Qua bộ phim nầy, nhiều viễn diên nhận được các giải thưởng, nhất là Han Hye-sook vừa nhận được giải Grand Prize lại được giải Top 10 Stars của SBS năm 2006, còn các diễn viên Yoon Jung-hee, Lee Tae-gon, Cho Yeon-woo đều nhận được giải Ngôi sao mới của SBS năm 2005. Nói chung, qua bộ phim nầy, nhiều diễn viên khởi nghiệp sáng chói hơn. Khán giả yêu thích họ nhiều hơn.

Tôi nhớ, sau khi tôi xem trên Mạng được vài tập, con gái tôi gọi điện thoại nhờ bạn ở Cali mua cho tôi một bộ đĩa gồm có 18 DVD. Tôi đã xem qua một lần, sau khi về hưu năm 2009 chừng một vài năm, tôi có xem lại một lần, nay tôi xem lại lần nữa, do đĩa đã lâu khó xem, nên tôi phải xem trên mạng.
Là bộ phim tình cảm có đầy đủ hỷ, nộ, ái, ố. Phim dạy cho người ta sống chân thật được mọi người thương yêu.

Người ta nói, người Hàn Quốc đa số đều sửa sắc đẹp, diễn viên Han Hye-sook nay đã 65 tuổi nhưng khi cách nay 10 năm trước, lúc đó bà 55 tuổi, có nét đẹp của người phụ nữ nhân hậu. 

Yoon Jung-hee mới tròn 25 tuổi, độc thân, năm ngoái vào tuổi 35 mới lập gia đình, hôn lễ được cử hành tại đảo Bali  Ấn Độ. 

Park Hae-mi danh tiếng về trình diễn nhạc kịch, nhờ Love in Heaven được nhiều người biết đến và cô bước sang địa hạt trình diễn những phim truyện trên truyền hình.


 Nói chung là phim đáng xem, tài tử đẹp, truyện phim hay, xem xong vẫn còn dư âm cho nên tôi đã xem lại.

Có thể xem thêm hình tại:
8664291016No comments:

Post a Comment