Pages

Saturday, February 25, 2017

Họp mặt Ban Cao Đẳng Sư Phạm Kỹ Thuật năm 2017Đã từ lâu tôi có nghe thấy Ban Cao Đẳng Sư Phạm Kỹ Thuật hàng năm có tổ chức họp mặt, có lần tôi đã đưa một số hình ảnh lên Trang Blog Cao Đẳng Sư Phạm Kỹ Thuật do tôi chủ trương. Tôi ao ước có dịp mình được tham dự, họp mặt với anh em.

Năm nay, tôi có gặp anh Nguyễn Văn Quyền 2 lần, một lần anh và tôi gặp nhau rồi đi uống coffee ở đường Cống Quỳnh, lần ấy hẹn sẽ gặp Nguyễn Hoàng Minh đang ở Vĩnh Long, Minh và Quyền quen biết nhau từ khi cùng làm việc ở Nha Học Chánh năm 1974, 1975.

Nguyễn Văn Quyền, Nguyễn Quốc Hùng, Huỳnh Ái Tông

Tôi quen Nguyễn Hoàng Minh năm 1974, khi ra Nha Trang làm Chủ Tịch Hội ồng Giám Thị, Minh nhờ giáo sư Dung ở Bách Khoa Trung Cấp giới thiệu để làm quen, nhờ tôi giúp đỡ cho con người Bác ở Đà Lạt, nay theo lời Quyền đó là con của ông Quản lý Khách Sạn Résidence nằm trên đường Nguyễn Trung Trực, Sàigòn 1. Hơn 40 năm sau, nhờ Quyền tôi mới biết mình b Minh qua mặt.

Còn Quyền, năm 1974 anh xin dạy giờ ở Trường Nguyễn Trường Tộ, năm đó tôi đã nhờ Quyền và Nguyễn Tấn Hóa mỗi người dạy cho 1 lớp Đệ nhị môn Kỹ Nghệ Họa, đến nay gặp Quyền vẫn đùa: “Anh còn nợ em, chưa trả tiền thù lao dạy giờ”.

Mấy năm trước, Quyền mời tôi tham dự ngày Nhà Giáo ở Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Thủ Đức, năm nay Quyền mời tôi tham đự cuộc họp mặt hằng năm của các đồng môn Ban Cao Đẳng Sư Phạm Kỹ Thuật Sàigòn, do anh làm Trưởng Ban tổ chức năm nay.

Khi tôi đến Nhà hàng 241, tại 45 đường Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp. HCM đdự tiệc lúc 11 giờ trưa, đã có anh chị Nguyễn Hữu Nhân, anh chị Nguyền Đức Lộc đã có mặt, theo anh Nhân cho biết, tôi là người thứ 3 tới dự, sau đó anh chị Trần Văn Truyền, Hồ Ngọc Điển, Thái Thí, Lưu Văn Trọng …

Nhân, Trọng, Truyền, Lộc, Tông, Điển

Trọng nhìn tôi, cho biết:

- Nhìn mặt quen quá mà không nhớ là ai ?

Còn Nguyễn Xuân Vinh, nói với tôi:

- Mầy là Huỳnh Ái Tông, khóa 3 cùng khóa với tao mà không nhớ ra tao sao ?

Thú thật, tôi không làm sao nhớ Vinh, vì 2 năm tôi học Ban Cao Đẳng Sư Phạm Kỹ Thuật, tôi chỉ học xưởng Kỹ Nghệ Gỗ, Xưởng Máy Dụng Cụ và có học chung mỗi tuần 1, 2 giờ với các anh Lê Tấn Râm, Dương Minh Tiển, Lê Văn Đáo, Bôn, Xã …, khi chúng tôi cùng học năm cuối cùng trước khi ra trường.

Mặc dù Bùi Văn Thanh Tâm đã mất từ lâu, chị Tâm định cư ở Mỹ, có cô con gái đến dự, biếu cho một chai rượu chát đỏ và mỗi người 1 tấm vé số tự chọn, do anh Nhân đại diện phân phối đến mỗi người tham d.

Với anh Bùi Văn Thanh Tâm, Tô Ngọc Trí, tôi còn nhớ đến các anh là vào khoảng năm 1980, tôi có được mời dạy một lớp chánh quy và một lớp bổ túc ở Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Thủ Đức, nên mỗi tuần 1 lần, chúng tôi gặp nhau tại ngã tư Cao Tháng, Điện Biên Phủ để đón xe đưa rước giáo chức đi dạy.

Các chị

Có nhiều anh tôi mới gặp lần đầu, nhưng có nghe tên từ lâu như Trần Xua, Thái Thí. Nhưng cũng có vài anh lần đầu tiên mới biết như Nguyễn Đình Dũng, Nguyễn Quốc Hùng, Phạm Văn Thạch.

Trong số các anh tham dự lần nầy, có lẽ chỉ có anh Trần Văn Truyền là đàn anh hơn cả, vì anh thuộc khóa 2 Ban Kỷ Nghệ Hoạ, nhập học vào niên khóa 1963-1964. Chị Truyền dùng Ipad chụp rất nhiều ảnh và đã gửi đến cho tôi, tôi đã dùng vài tấm ảnh nầy.

Hàng đứng từ  trái: Điển, Lộc, Huyện, Hùng, Bá, Dũng, Quyền, Tông, Nhân
Hàng ngồi, Vinh, Thí, Xua, Trọng, Truyền.

Tôi hơi lấy làm lạ, anh Trần Phác Lạc thuộc khóa 1 Ban Cao Đẳng Sư Phạm Kỹ Thuật, vợ anh chị Triệu Thị Chơi cũng CĐSPKT, anh chị có nhà ở Cư xá Đô Thành, Quận 3 Tp. HCM sao không thấy anh dự, anh chị không biết tin hay bận việc riêng? Anh đã tham dự nhiều cuộc họp mặt ở trong và cả ở ngoài nước của Trường KT Cao Thắng.

Hồ Ngọc Điển dùng máy Canon, mê săn ảnh hơn là để cho người khác chụp ảnh cho mình.


Từ lâu, tôi không gặp Đỗ Hoàng Bá, tự hỏi anh Bá bây giờ ra sao ? Khi họp Hội Phụ huynh và giáo sư Trung học kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ, năm 1974 Đỗ Hoàng Bá có tham dự, sau nầy ở đâu đó tôi có nghe anh em nhắc đến Bá, nhưng đã không gặp lại từ lâu, nay anh xuất hiện, thấy anh có vẻ yếu, bước đi chậm chạp, không nói năng, chỉ luôn miệng cười, hỏi chị Bá, chị cho biết:

- Anh Bá bị bệnh Alzheimer đã trên 4 năm nay.

Vậy mà anh cố đến với anh em, thật đáng khâm phục.

Còn nữa Nguyễn Văn Huyện, ban Đúc, mặc dù sức khỏe yếu kém, đi phải có con gái kèm theo, vậy mà cũng đến họp mặt với anh em.


Còn một người nữa cũng đáng để nói đến là chị Phạm Thị Bé phu nhân của anh Hồ Văn Hội ban Đúc, anh Hội đã mất, chị Bé tham dự và phát biểu cám ơn tất cả anh chị cựu sinh viên Ban Cao Đẳng Sư Phạm Kỹ Thuật đã đến viếng tang, chia buồn khi anh Hội mãn phần.

Theo lời anh Nguyễn Xuân Vinh cho biết, tiệc họp mặt do các anh luân phiên tiếp tục tổ chức từ năm các anh ra trường 1968 cho đến nay. Tôi thật sự hoan nghênh các anh đã thắp sáng ngọn nến Ban Cao Đẳng Sư Phạm Kỹ Thuật và hy vọng nó sẽ còn tiếp tục thắp sáng về sau.

Theo truyền thống cũng đã bầu Ban Tổ Chức cho năm tới, Trưởng Ban là anh Nguyễn Đình Dũng (dđ:0918182906), còn Phó Ban là anh Nguyễn Quốc Hùng (dđ:0983424489).

Anh Phạm Văn Thạch đề nghị: nên lập quỹ để giúp đỡ các đồng môn gặp khó khăn và làm nền tảng cho tổ chức năm sau.

Anh em đã vui vẻ uống hết một chai Chivas Regal 18, còn các chị một chai rượu chát đỏ. Tuy nhiên, vẫn còn lưu lại cho Ban Tổ Chức năm sau một chai rượu chát đỏ khác.

Tôi có thắc mắc không rõ đóng góp ra sao. Sau cùng được anh Trưởng Ban tổ chức lấy ý kiến và biểu quyết “Vũ Như Cẩn”, chi phí chia đều cho các anh, quý chị ăn theo nên được miễn tính. Nhằm khuyến khích các chvà cảnh báo anh nào không mang vợ theo, thiệt thòi ráng gánh chịu ! Cho nên mỗi anh tham dựợc đóng góp 340,000.00 VNĐ, nhưng có nhiều anh đóng góp thêm như đề nghị của anh Thạch.


Sau khi tiệc tàn, anh em ra sân chụp ảnh lưu niệm, hy vọng sẽ gửi tới những anh chị không tham dự được, trong cũng như ngoài nước, một chút tình đồng môn CĐSPKT ấm áp.


866425022017
No comments:

Post a Comment